Smurf là gì? Vì sao có nhiều người chơi lại thích Smurf? Đây chắc hẳn đang là những câu hỏi gây bàn tán trong cộng đồng game thủ. Hơn thế nữa, chắc hẳn với Newbie thì sẽ không hiểu được Smurf có sức ảnh hưởng như thế nào? Vậy hãy cùng Topgamehot.net đi tìm lời giải đáp chi tiết nhất qua bài viết dưới đây.

Smurf là gì?

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng lại sử dụng tài khoản cấp thấp để chơi. Và tất nhiên hành động này được đánh giá là không fair play một chút nào. Đặc biệt là trong những game có tính năng xếp hạng như: CS:GO, DotaA 2, Liên Minh Huyền Thoại,….. Hệ thống sẽ xếp hạng người chơi có cùng trình độ thông qua mức rank để đối đầu với những đối thủ xứng tầm để tạo sự cân bằng.

smurf la gismurf la gi
Smurf được đánh giá là không fair play

3 lý do khiến game thủ thích Smurf

Vậy vì đâu mà người chơi lại thích sử dụng Smurf? Theo những phân tích về tâm lý học, chúng tôi đưa ra 3 lý do sau:

  • Họ muốn chơi cùng bạn bè nhưng không phải ai cũng có cấp bậc ngang hàng với họ.
  • Người chơi muốn test thử tướng và vai trò mới nhưng không muốn mất Elo trong nick chính.
  • Họ bị chững lại do chưa thông thạo tướng, thua quá nhiều trận. Bởi vậy, họ quay lại rank thấp hơn để tìm cảm giác chiến thắng cũng như giữ được số điểm hiện tại.
ly do smuftly do smuft
Game thủ smurf có thể vì thích

Sức ảnh hưởng của Smurf đến cân bằng game

Số lượng game thủ chơi Smurf không đông nhưng nó lại giống “con dao hai lưỡi“, ảnh hưởng cả tích cực và tiêu cực đến cân bằng game.

Về mặt tích cực có thể thấy Smurf thường xuất hiện trong những game yêu cầu kỹ năng mà thành tích của từng cá nhân ảnh hưởng đến kết quả của team. Hiểu đơn giản chính là “gánh team”. Khi có một người Smurf trong đội, những người chơi khác sẽ chẳng cần phải lo lắng. Đặc biệt với Newbie thì đây chả khác gì “vớ được vàng”.

smurf co anh huong gismurf co anh huong gi
Smurf không khác gì con dao hai lưỡi

 

Tuy nhiên, cũng là “gánh team” nhưng nếu bạn ở đội bên kia thì quả là một ngày chơi game khó khăn. Tự nhiên có một ông đưa đội đối phương thắng nhanh chóng, chấm dứt chuỗi thắng của bạn. Khá là ức chế. Một yếu tố nữa có thể kể đến đó là do bạn bè, đồng đội của họ có trình độ thấp thế nên họ cần phải đi Smurt với nick hạng không cao. Hay hiểu đơn giản là Smurf bị Smurf nên họ quyết định chơi ở nick có rank thấp hơn.

Khách quan mà nói thì gặp những người chơi Smurf giúp bạn luyện tập trình độ tốt hơn. Nhưng đổi lại bạn cần phải thực sự quyết tâm, cố găng tập trung toàn bộ kỹ năng để có thể chiến thắng.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu được Smurf là gì? cùng sức ảnh hưởng của nó. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cố gắng cày game để trở thành Pro đánh thắng cả những người chơi Smurf bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

BruceWayne