Với những game thủ hay con mọt máy tính thì dường như Repack là khái niệm không quá lạ lẫm với họ. Thế nhưng với những người mới chập chững tìm hiểu về máy tính hay thủ thuật dành cho người dùng thì chưa chắc đã biết. Để các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Repack là gì? ngay trong bài viết sau đây.

repack la girepack la gi
Repack mang lại tiện ích cho người sử dụng

Khái niệm Repack là gì?

Repack là những phần mềm trong trạng thái đã được Crack sẵn do các Coder người Nga bẻ khóa và sẵn sàng sử dụng dưới dạng phần mềm đầy đủ. Sau đó người ta nén nó lại dưới File có đuôi . EXE. Bạn có thể thấy nó giống như phần mềm bình thường thế nhưng nó lại khá tiện để sử dụng.

Những bản Repack có ưu điểm rất ít khi bị nhúng hay bị dính Malware Virus. Thế nên nó là sự lựa chọn tốt hơn P4tch hay K3ygen. Thế những những bản Repack là dạng Silent và cho phép bạn tùy chỉnh trong CMD.

bản repack là gìbản repack là gì
Bản Repack được lưu dưới dạng Silent

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Repack

Như các bạn thấy ở trên, phần mềm Repack mang đến sự tiện lợi dành cho người sử dụng. Thế nhưng để cài đặt thành công bạn phải chuẩn bị sẵn kiến thức cần thiết. Cụ thể như sau:

Cài đặt như file *.EXE bình thường

Vì bản Repack đã được crack và chuyển theo dạng file .EXE. Thế nên việc cài đặt khá đơn giản. Bạn hãy mở File Repack mới tải về lên, sau đó chọn Nơi lưu, nhấn Next, Đồng ý điều khoản và đợi hệ thống tự động cài đặt là xong. Khi thông báo hoàn tất có nghĩa là bạn đã hoàn thành rồi đó.

Cài đặt RepackCài đặt Repack
Cài đặt Repack rất đơn giản

Cài đặt qua file CMD có sẵn hoặc dùng lệnh Command Prompt

Một cách khác cũng tiện lợi không kém đó là bạn cài đặt thông qua việc click vào file .cmd thì phân mềm sẽ tự động thiết đặt và chạy. Sau khi hoàn thành, phần mềm sẽ tự động hoạt động hoặc bạn có thể mở thủ công bằng kích vào biểu tượng phầm mềm trên màn hình desktop.

repack game cai datrepack game cai dat
Hoặc bạn có thể mở dưới định dạng CMD

Game repack là gì?

Game Repack là game đã được nén lại theo các đặc biệt và loại bỏ một số tính năng không cần thiết đối với một game đã được crack. Những thành phần bị loại bỏ luôn trong tình trạng có cũng được mà không có cũng được. Điều này sẽ giúp cho bạn chạt game mượt hơn. Những phần được lược bỏ bao gồm: Multiplayer, Co-op, những file tải về có hỗ trợ các ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh (Tay Ban Nha, Pháp, Trung Quốc,…).

repack game là gìrepack game là gì
Game Repack bị lược bỏ một số tính năng không cần thiết

Những Game Repack thường được nén mở mức cao nhất, giảm dung lượng xuống mức tối thiểu. Điều này giúp bạn Download nhanh chóng hơn.

Phân biệt các bản game Full – Repack – Rip

Khi nói đến các bản game được tải xuống, chúng ta thường có Full – Repack – Rip. Những bản này sẽ có những đặc điểm khác nhau, hãy cùng chúng tôi phân biệt theo những thông tin sau:

game repack có mấy bảngame repack có mấy bản
Phân biệt giữa bản Repack- Full – Zip

Bản Full

Bản Full: Đây là bản đầy đủ của game, nó không bị cắt giảm bất cứ tính năng nào trong trò chơi. Thông thường bản Full sẽ được tải về dưới dạng bộ cài đặt và có dung lượng lớn nhất trong 3 bản.

Bản Repack

Bản Repack: Như đã được giải thích ở trên, những bản này sẽ là bản rút gọn của bản game Crack. Chúng sẽ được loại bỏ đi những tính năng không cần thiết trong trò chơi để giúp game thủ chạy game mượt hơn.

Bản Rip

Bản Rip: Đây là phiên bản cắt xen nội dung trong trò chơi. Ví dụ như: Các đoạn trailer, các đoạn chuyển, âm thanh, tiếng nhân vật… Tính năng tiếp theo của bản Rip đó là nén và giảm bớt dung luộng của game. Thế nhưng nhược điểm đó là người chơi sẽ không được trải nghiệm game một cách trọn vẹn.

Nên chọn bản game nào để chơi?

Nếu như bạn ưa thích trải nghiệm game thì hãy chọn bản Full, nhưng dung lượng sẽ lớn và bạn sẽ tốn nhiều thời gian để cài đặt. Bản Repack vẫn giữ được nội dung, thế nhưng những tính năng khác sẽ bị lược bỏ. Còn bản Rip, nội dung game luôn bị cắt xén, bạn sẽ chẳng thể nào có được trải nghiệm trọn vẹn. Thế nên lựa chọn bản nào để tải và chơi là do bạn quyết định.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Repack là gì?Game Repack là gì?TopGameHot giới thiệu cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Joker