Cờ Nhảy là một trò chơi chiến thuật đỉnh cao giúp thử thách trình độ trí tuệ và tài năng của người chơi. Hiện nay, trò chơi này rất phù hợp cho sự phát triển tư duy của trẻ em và được nhiều chuyên gia khuyến khích chơi. Vậy cách chơi cờ Nhảy như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Giới thiệu về trò chơi cờ nhảy siêu hấp dẫn

Một bàn cờ Nhảy sẽ có từ 2 đến 6 người chơi và phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách chơi cờ Nhảy cũng có nhiều điểm tương đồng với cờ Vua. Tuy nhiên, cờ Nhảy có nhiều điểm khác biệt và có phần thú vị hơn. Bạn có thể chơi trò chơi này với người thân, bạn bè, hoặc bạn cũng có thể chơi với bé để giúp bé nâng cao tinh thần đồng đội và phát triển tư duy.

Bàn cờ Nhảy gồm có những gì?

Bàn chơi cờ Nhảy thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa, thiết kế hình Bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ Nhảy sẽ có các vị trí hình tròn gọi là các vị trí đặt quân. Chúng tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa.

co nhayco nhay
Bạn có biết bàn cờ Nhảy bao gồm những gì?

Quân cờ Nhảy gồm có 6 màu: Xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, trắng, đen. Mỗi màu sẽ có 10 quân được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh của ngôi sao này.

Cách chơi cờ Nhảy cơ bản

Cờ Nhảy là trò chơi chiến thuật để người chơi có thể thỏa sức thể hiện trí tuệ và sự khôn khéo của mình. Mục đích của trò chơi là bạn phải nhảy các quân cờ của mình qua hết phần đất của đối phương. Đối phương cũng sẽ nhảy sang phần đất của bạn. Ai dành được trọn vẹn đất của đối thủ sẽ là người thắng.

cach choi co nhaycach choi co nhay
Hướng dẫn chơi cờ Nhảy cơ bản, chi tiết

Hướng dẫn chơi cờ Nhảy như sau:

Bắt đầu trò chơi, mỗi người sẽ lựa chọn màu cờ cho mình trong 6 màu của bộ cừ.

Người chơi đầu tiên sẽ di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển, quân cờ của bạn được phép nhảy đến bất kỳ ô trống nào xung quanh. Tuy nhiên, bạn phải có quân làm cầu để nhảy. Tức là ô bên cạnh là một quân cờ của bạn.

Người chơi được nhảy theo đường chéo hoặc thẳng. Do đó, mỗi lượt chơi bạn có thể đi được đoạn đường dài nếu có cầu bắc.

Người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân, cho đến khi một người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì sẽ giành chiến thắng.

Bạn có thể mua bộ cờ nhảy ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán bộ cờ Nhảy. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mua cờ ở những nhà sách hay văn phòng phẩm với giá chỉ từ 50.000 đến 200.000 đồng tùy vào chất liệu của bộ cờ.

hướng dẫn chơi cờ nhảyhướng dẫn chơi cờ nhảy
Bạn có thể mua bộ cờ Nhảy tại hiệu sách hoặc các kênh mua sắm online

Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian đi mua thì bạn có thể tìm mua cờ Nhảy online tại các kênh mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi. Ví dụ như, Shoppe, Tiki, Lazada, Sendo,….

Trên đây là thông tin hướng dẫn bạn cách chơi cờ Nhảy đơn giản và chi tiết. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chơi bộ môn thú vị này. Chúc bạn chơi vui vẻ!

jarvit