Cờ Vua là một trò chơi trí tuệ rất phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức trải nghiệm trò chơi này với các phần mềm đánh cờ Vua trên thiết bị điện tử. Dưới đây, Topgamehot.net sẽ giới thiệu tới bạn những phần mềm cờ Vua mạnh nhất và được các cờ thủ ưa chuộng. Cùng tham khảo nhé!

Cách Phần mềm cờ Vua được tạo ra

Cùng với cờ Tướng, cờ Vua là một bộ môn thể thao đấu trí xuất hiện từ rất lâu đời. Đến thế kỷ thứ 18, khi khoa học công nghệ bắt đầu phát triển, con người mới nảy ra ý tưởng tạo ra một phần mềm chơi cờ Vua. Phần mềm này dựa trên nền tảng Automation và được sử dụng theo các quy tắc nhất định.

Song, các phần mềm cờ Vua đó còn rất nhiều điểm hạn chế và phức tạp. Phải đến những năm 1950, phần mềm cờ Vua mới được nâng lên một tầm cao mới.

phan mem co vuaphan mem co vua
Bạn có biết phần mềm cờ Vua được tạo ra từ đâu?

Những kỹ sư máy tính với niềm đam mê vô tận với cờ Vua đã nghiên cứu và tạo nên các phần mềm đánh cờ Vua. Và cho đến tận bây giờ, nó đã trở thành một công cụ luyện cờ cực kỳ hữu ích với những tín đồ cờ Vua. Vì thế, việc tải phần mềm đánh cờ Vua trên máy tính cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Thậm chí, những phần mềm cờ Vua hiện đại như ngày nay còn là sự đấu trí giữa trí khôn của con người với sự thông minh nhân tạo của công nghệ.

Một phần mềm chơi cờ Vua sẽ gồm 3 phần: GUI – Graphical User Interface ( tức là giao diện của SoftWare), Engine (bộ não của SoftWare) và cuối cùng là Book ( tài liệu hướng dẫn được phát triển theo thời gian).

Top 9 phần mềm cờ Vua mạnh nhất

Như vừa nói ở trên, Engine chính là động cơ, bộ não của phần mềm đánh cờ Vua. Do đó, khi nói đến phần mềm cờ Vua người ta thường nhắc đến tên của Engine tạo ra nó. Vậy đâu là phần mềm cờ Vua mạnh nhất hiện nay?

Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

Các Engine có giá bán khá cao nên chỉ số ELO và độ khó của nó cũng sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, Stockfish DD lại là Engine free được đánh giá hàng đầu trong các Engine. Chỉ số ELO 3247 chỉ kém phần mềm Houdini 4 khoảng 20 ELO.

phan mem stockfishphan mem stockfish
Engine Stockfish DD được đánh giá là một trong những phần mềm cờ Vua hay nhất hiện nay

Thêm một điều thú vị nữa, phần mềm Stockfish DD có mã nguồn mở. Nó sẽ giúp bạn có quyền chỉnh sửa, cải biến và phát triển theo ý của mình. Tuy nhiên, chúng phải dựa vào trên những nguyên tắc quy định chung được cho phép.

Bạn có thể tải phần mềm Engine Stockfish DD theo đường link: https://bit.ly/3lqGye0

Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

Tuy Critter 1.6a là một Engine mới được ra mắt nhưng nó cũng được xếp vào những phần mềm cờ Vua mạnh nhất hiện nay. Phiên bản đầu tiên của phần mềm này được tạo ra năm 2008.

phan mem critterphan mem critter
Engine Critter 1.6a là một phần mềm “trẻ tuổi” nhất hiện nay

Điểm mạnh lớn nhất của Critter 1.6a là được áp dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến và giao diện dễ dàng sử dụng. Critter có phong cách chơi không bị bó hẹp, chủ yếu dựa vào lối tư duy và chiến thuật của người chơi.

Link download phần mềm đánh cờ Vua Engine Critter 1.6a: https://bit.ly/34vNeAE

Engine Fire 3.0, chỉ số ELO 3159

Engine Fire 3.0 là một phần mềm cờ Vua có sức mạnh rất lớn. Ứng dụng này được đánh giá là ELO cao trên 300 điểm so với các kỳ thủ “khủng” nhất hiện nay. Sau nhiều lần được nhà xuất bản nâng cấp, Fire nay góp mặt trong danh sách những phần mềm cờ Vua mạnh nhất thế giới.

phan mem rirephan mem rire
Engine Fire 3.0 là phần mềm cờ Vua có độ thách thức rất lớn cho các kỳ thủ

Để tải phần mềm Engine Fire 3.0 về máy, bạn chỉ cần click vào đường link sau: https://bit.ly/2GsuJVV

Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

Tương tự như những Engine kể trên, Engine Gull 2.3 cũng là một trong những phần mềm đánh cờ Vua mạnh nhất hiện nay với chỉ số ELO 3155. Gull 2.3 là một công cụ mã nguồn mở không mất phí với tốc độ mượt mà và mạnh mẽ mang đến cho bạn những cảm giác chân thực nhất.

phan mem gullphan mem gull
Engine Gull 2.3 nhận được rất đánh giá tích cực từ người chơi

Bạn click vào đường link sau để thực hiện download Engine Gull 2.3: https://bit.ly/3iH5Se3

Strelka 5.5, ELO 3118

Strelka 5.5 là Engine do các kỹ sư máy tính Nga thiết kế. Đồng thời nó cũng là một trong những Engine số 1 thế giới. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là kiểm soát thời gian rất tốt cũng như mạnh về cờ chớp và cờ bullet. Đặc biệt, nó giúp cải thiện được tốc độ xử lý các tình huống và kỹ năng cho người chơi.

phan mem strelkaphan mem strelka
Engine Strelka 5.5 là phần mềm cờ Vua mạnh nhất mà bạn không nên bỏ qua

Link tải ứng dụng đánh cờ Vua Engine Strelka 5.5: https://bit.ly/3d6RXN8

Hannibal 1.4b, ELO 3092

Hannibal 1.4b là một Engine tiên tiến nhất hiện nay với đa dạng phong cách chơi cờ khác nhau. Nó thiên về chiến lược dựa trên tìm kiếm những nước đi một cách chọn lọc và chơi tàn cuộc tương đối tốt. Phần mềm này được  phát triển bởi hai chuyên gia Sam Hamilton và Edsel Apostol.

phan mem co vua manh nhat the gioi hannibalphan mem co vua manh nhat the gioi hannibal
Hannibal 1.4b có nhiều cải tiến so với những phiên bản trước

Link tải ứng dụng đánh cờ Vua Engine Hannibal 1.4b: https://sites.google.com/site/edapostol/hannibal

BlackMamba 2.0, ELO 3068

BlackMamba 2.0 là Engine được thiết kế theo cách thi đấu của con người. Ở những phần mềm cờ Vua khác, bạn sẽ thấy nó đánh rất chắc và ít có sai sót. Tuy nhiên ở BlackMamba thì không giống như vậy. Bạn sẽ thấy nó có những đòn chiến thuật thí quân để đánh sát cục. Chính vì thế, bạn hãy thật tỉnh táo và đừng nghĩ rằng máy tính mắc sai lầm nhé!

phan mem co vua manh nhat the gioiphan mem co vua manh nhat the gioi
Bạn sẽ được tiếp xúc với cách chơi rất thú vị khi thi đấu bằng phần mềm BlackMamba

Link download ứng dụng cờ Vua Engine BlackMamba 2.0: https://sites.google.com/site/mdannib/home

Spike 1.4, ELO 3035

Spike 1.4 là một phần mềm đánh cờ Vua có chỉ số ELO 3035 được tập hợp rất nhiều ý tưởng dựa trên 2 Engine là Cheetah và IceSpell. Với ứng dụng này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách chơi spiking (quyết liệt) và aggressive (tích cực) để trải nghiệm.

phan mem spike 1.4phan mem spike 1.4
Phần mềm cờ Vua Spike 1.4 có chỉ số ELO 3035

Bạn có thể click vào đường link này để tải Engine Spike 1.4: https://bit.ly/2I3sush

Protector 1.5.0, ELO 3071

Protector 1.5.0 là một Engine nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia hàng đầu về lập trình game máy tính với Elo trên 3000 điểm. Phần mềm này được đăng ký bản quyền sáng tạo vào tháng 8/2009. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tải và trải nghiệm của Protector 1.5.0 là vô cùng lớn.

phan mem co vuaphan mem co vua
Phần mềm chơi cờ Vua Protector 1.5.0 với chỉ số ELO 3071

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính vô cùng tiện lợi với đường link sau: http://protector.sourceforge.net/

Trên đây, Topgamehot.net đã cung cấp cho bạn Top 9 phần mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay và được nhiều cờ thủ ưa chuộng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho mình để có những phút giây thư giãn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

TonyStark